Mercedes Benz E350e W213 (กล้องติดรถยนต์ Mio MiVue 786 + A30)

 

DETAIL              

MODEL 

:  Mercedes Benz E350e AMG Dynamic W213

INSTALLATION

:  กล้องติดรถยนต์ Mio MiVue 786 Wifi (ตัวหน้า)

:  กล้องติดรถยนต์ Mio MiVue A30 (ตัวหลัง)

 

20180702 เมอเซเดสเบนซ์ E350e AMG Dynamic W213

วันนี้ทีมงานได้เดินทางมาติดตั้งกล้องติดรถยนต์ให้กับรถ Mercedes Benz E350e W213 Plug in Hybrid เครื่องยนต์ไฮบริด ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ที่เจ๋งตรงที่เมื่อพลังงานไฟฟ้าหมดก็ปรับใช้โหมดระบบเชื้อเพลิงต่อได้ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ค่ายเมอร์เซเดสเบ๊นซ์เขาได้พยายามพัฒนาออกมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เพราะระบบปลั๊กอิน ไฮบริดนี้ จะช่วยประหยัดทั้งพลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายและที่สำคัญเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย E350e จึงถือเป็นรถยนต์ซีดานระดับพรีเมี่ยมรุ่นหนึ่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องยนต์ไฮบริด และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มาพร้อมภาพลักษณ์อันหรูหราของรถยนต์ตระกูลอี-คลาส ที่ค่ายรถหรูแข่งขันกันออกมาทำตลาด

 

20180702 เมอเซเดสเบนซ์ E350e AMG Dynamic W213 ด้านท้าย

E 350e เป็นรถหรูหรา สวย ทันสมัยไฮโซค่ะ ดีไซน์ไม่เหมือนยุคก่อนๆที่ใหญ่โตเทอะทะ ยุคนี้ดีไซน์สวยเหมือนกันหมดไม่ว่าจะเป็น C-E-S Class ภายในก็ตกแต่งหรูหราทั้งเบาะนั่งก็นั่งสบายใหญ่แต่กระชับ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมีมาครบครัน แอร์เย็นฉ่ำทั้งห้องโดยสาร รวมทั้งระบบความปลอดภัยต่างๆ เป็นรถซาลูนหรูที่มีความประหยัดแต่ก็ต้องเสียบปลั๊กชาร์จทุกครั้งที่จอดถึงจะประหยัดกันสุดๆ หากลืมชาร์จหรือไม่มีที่เสียบไฟสำหรับชาร์จตามจุดจอดรถ มันก็จะรับประทานเชื้อเพลิงแทบจะไม่ต่างไปจากรถเบนซินเครื่อง 2 ลิตรทั่วไปเลย ข้อสำคัญก็คืออย่าลืมชาร์จไฟไม่งั้นมันจะกินเชื้อเพลิงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ การวิ่งไปชาร์จไปจะไม่ประหยัดเท่ากับการเสียบปลั๊กชาร์จ รู้อย่างนี้ก็ควรจะหาที่จอดซึ่งสามารถเสียบปลั๊กชาร์จได้ แค่นั้นก็จะได้ความประหยัดและความแรงตามที่ต้องการ

 

20180702 รีวิวกล้องติดรถยนต์ Mio MiVue 786 Wifi

สำหรับรถ Mercedes Benz E350e คันนี้ คุณลูกค้าได้เลือกติดตั้งชุดอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมสุงสุดในขณะนี้ ใบ้ให้ว่าเป็นกล้องติดรถยนต์แบรนด์ดังที่มียอดจำหน่ายทั่วยุโรปและเอเชีย นั่นก็คือ Mio รุ่น MiVue 786 WiFi กล้องที่มี BUILT-IN GPS ในตัว คุณสามารถรับรู้ข้อมูลการขับขี่ที่ครบถ้วนผ่าน GPS ที่ติดตั้งไว้ ซึ่งการใช้ข้อมูล GPS ใน MiVue 786 WiFi นั้นจะสามารถระบุตำแหน่งและเส้นทางของยานพาหนะได้อย่างแม่นยำรวมทั้งความเร็วในการขับขี่ ช่วยให้คุณสามารถประเมินสถานะของยานพาหนะได้อย่างถูกต้อง ประเมินทิศทางของการปะทะกันและความรุนแรงของผลกระทบที่เกิดขึ้นได้ มีหน้าจอระบบสัมผัสในตัวขนาด 2.7 นิ้ว ใช้ดูภาพแบบ Live View หรือจะดูวีดีโอที่บันทึกไว้ในเครื่องก็ได้ (VDO Playback)  ล้ำไปกว่านั้น มี Wifi ในตัวที่ใช้ดูวีดีโอจากมือถือได้โดยไม่ต้องเสียบสายต่อแค่เชื่อม Wifi ของกล้องกับสมาร์ทโฟนแล้วเปิดแอปพลิเคชั่น "MiVue Pro" รองรับทั้ง iPhone และ Android เลยค่ะ นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นเตือนการขับรถด้วยระบบ ADAS เช่น เตือนเมื่อขับกระชั้นชิดคันหน้ามากเกิน FCWS (ใช้ความเร็วรถในการคำนวนระยะห่างที่เหมาะสม) เตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 30FPS ด้วย SONY High Quality Octic Sensor

 

20180702 รีวิวกล้องติดรถยนต์ Mio MiVue A30

กล้องติดรถยนต์ Mio ตัวหลังก็ฉลาดไม่แพ้กัน ตัวนี้คือ MiVue A30 กล้องเสริมติดด้านหลังรถยนต์รุ่นล่าสุดที่ทำงานร่วมกันกับ Mio MiVue 786 Wifi  ได้เป็นอย่างดี บันทึกวีดีโอที่ความละเอียด Full HD 30FPS มุมมองภาพ 140 องศา ทนทานด้วยวัสดุชนิดโลหะ เลนส์ที่ใช้เป็นเลนส์แก้วที่ทำให้กล้องมีความชัดและทนทาน เรื่องความชัดนั้นกล้อง Mio MiVue A30 มีค่า Aparture หรือช่องรับแสงเพียง F1.8 เท่านั้นค่ะ แถมยังมีฟังก์ชั่น Night Vision เพิ่มความคมชัดให้กับวีดีโอในยามค่ำคืนขึ้นไปอีก เห็นกล้องเล็กๆแบบนี้แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีไม่แพ้กล้องตัวใหญ่เลยใช่ไหมคะ หากท่านใดสนใจที่จะติดกล้องติดรถยนต์กับรถเมอเซเดสเบนซ์กับ HMS Thailand ติดแล้วไม่มีปัญหาจุกจิกกับรถแน่นอน คอนเฟิร์มจากประสบการณ์การติดตั้งรถ Mercedes Benz มามากกว่าพันคัน สามารถเข้ามาพูดคุยหรือสอบถามได้ที่สำนักงาน HMS Thailand ได้เลยค่ะ โชว์รูมตั้งอยู่ซอยอ่อนนุช 60 เปิดบริการทุกวัน จ-ศ 9:00-18:00 น. โทร 02-045-0215 หรือ 089-910-7200