ติดตั้งระบบนำทาง TC5000 TMC ทีวีดิจิตอล Hr600 Screen Mirror link Porsche Macan PCM3.1

DETAIL             

MODEL  :  Porsche Macan
HEAD UNIT :  PCM3.1
INSTALLATION :  Navigation box T5000
:  Screen Mirror:  ทีวีดิจิตอล ASUKA HR600

ผลงานการติดตั้งชุดใหญ่ จัดหนัก จัดเต็ม!! ปอร์เช่ มาคันน์ วิทยุ PCM3.1 โดยทีมงาน HMS Thailand
เกริ่นกันก่อนว่าค่ายรถ Porsche ได้ขยายรุ่นรถเพิ่มเติมเพื่อให้ครอบคลุมตลาดรถหรูระดับพรีเมี่ยม ด้วย Porsche Macan SUV ไซส์เล็กกะทัดรัดรุ่นแรก ที่เข้าสู่ตลาดรถอเนกประสงค์ เป็นมาตรฐานใหม่ของวงการรถลุยราคาแพง และ Porsche Macan ได้แสดงให้เห็นถึงคุณลักษณะในการขับเคลื่อน อัตราเร่งที่ดี ประสิทธิภาพของการเบรกที่ทรงพลัง เครื่องยนต์มีสมรรถนะรอบตัว การยึดเกาะถนน ความแม่นยำของพวงมาลัย ความสะดวกสบายในการขับขี่และการโดยสาร รวมไปถึงการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน รูปลักษณ์ของ Macan ก็สะท้อนให้เห็นถึงสายพันธุ์สปอร์ตเอสยูวีอเนกประสงค์ ความลาดแบนและสมดุลกับพื้นผิวถนน ฝากระโปรงหน้ามีความดุดันและผสมผสานเข้ากับเส้นสายลายหลังคา ที่ทอดยาวมาบรรจบอย่างลงตัว โดยชื่อของรถรุ่นใหม่นี้ ได้มาจากภาษาของอินโดนีเซีย ที่แปลว่า เสือ Macan สามารถวิ่งได้ทั้งทางเรียบและทางวิบาก ไม่ว่าจะเป็นถนนธรรมดา หรือแบบ Off-Road ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และรู้จักกันดีภายใต้ชื่อระบบ Porsche Traction Management (PTM) ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถถ่ายเทแรงบิดได้อย่างเต็มที่ ทุกรุ่นมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตลอดเวลาอีกด้วย การใช้ยางแบบผสม (Mixed tyres) ในล้อที่มีขนาดใหญ่ เครื่องยนต์ระบบขับเคลื่อน และระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Porsche Doppelkupplung (PDK) กลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้รถมีคุณลักษณะด้านความคล่องตัว ปราดเปรียวและมีประสิทธิภาพทั้งบนถนนและพื้นผิวถนนแบบ Off-Road

 

ตำแหน่งเบาะที่นั่งของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ได้รับการจัดตำแหน่งให้อยู่ในระดับต่ำตามแบบฉบับของรถสปอร์ต ตำนานความเป็นรถสปอร์ตของ Porsche Macan สะท้อนผ่านรายละเอียดต่างๆ ของงานออกแบบ นักออกแบบของ Porsche ได้ดึงความโดดเด่นที่หลากหลายเหล่านั้นมาใช้กับสัดส่วนต่างๆ ของรถรุ่นนี้ได้อย่างลงตัว ผลลัพธ์ที่ได้คือ ความแบนกว้างและต่ำ การออกแบบเน้นในเรื่องของความแม่นยำในการควบคุม ซึ่งเป็นหัวใจของ SUV สมรรถนะสูงโครงสร้างรถน้ำหนักเบา การออกแบบได้ครอบคลุมทุกๆ รายละเอียด แม้รถจะจอดหยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่รูปลักษณ์ของรถจะสะท้อนให้เห็นถึงบางแง่มุมของประสิทธิภาพที่ผสมกับความงาม เมื่อมองจากด้านข้างแนวหลังคาที่ลาดยาว รวมถึงปีกทางด้านหลังรถจะพบกับเส้นสายของความเป็น Porsche ที่ชัดเจน  ส่วนด้านข้างจะมาพร้อมกับลายหลังคาที่ลาดยาวแบบสปอร์ต เน้นย้ำให้เห็นถึงความคล่องตัวที่เป็นคุณสมบัติหลักของรถ ขณะที่ การออกแบบเส้นสายที่วิ่งไปด้านหลังรถ รถ จะเป็นการเน้นให้เห็นถึงความกว้างและปีกรถที่ทรงพลัง กราฟิกของกระจกทำจากพื้นผิวแบบแก้ว และสัดส่วนของ D-Pillar ได้รับการออกแบบใหม่ เส้นสายการออกแบบเหล่านี้ได้รับมาจากรุ่น 911

วิทยุ PCM3.1 ของปอร์เช่ มีจอขนาด 8 นิ้วระบบสัมผัส ทาง HMS Thailand เรามีกล่อง Interface ไว้อัพเกรด โดยในภาพเป็นระบบนำทาง SpeedNavi V.4.0 จากกล่อง TC5000 ค้นหาสถานที่ปลายทางด้วยจอของรถ Porsche Macan ได้เลย ไม่ต้องเปลียนจอ เสียงระบบนำทางออกลำโพงรถ เวลานำทางไม่เฟดเสียงเพลงที่กำลังเปิด เวลาจะปิดเสียงนำทางก็แยกปิดได้ที่โปรแกรมไม่ต้องปิดเสียงวิทยุค่ะ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เพิ่มเข้าไป หลายท่านอาจสงสัยว่าภาพจากมือถือไปอยู่ในจอได้ยังไง ทีมงานได้ติดตั้งกล่อง Mirror Link เข้าไปแล้วท่านเพียงใช้มือถือที่รองรับ Screen Mirror(DLNA) เชื่อมกับกล่อง เท่านี้ภาพจากมือถือก็ไปออกที่จอแล้ว สามารถทำได้ทั้งมือถือไอโฟนระบบ iOS และ Andriod (อาทิ ท่านที่ใช้ Sumsung หรือ Huawei ฯลฯก็สามารถทำได้ค่ะ) ส่วนเสียงก็ออกที่ลำโพงของรถ สามารถเปิด YouTube Line Facebook แอพดูหุ้น Podcast หรือเปิดแอพดูหนังออนไลน์ยิ่งให้ความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัดกันไปเลย

บางครั้งระหว่างเดินทางมีรายการโปรดที่ฉายอยู่ทางฟรีทีวี เช่น ถ่ายทอดสดฟุตบอล บอลโลก เอเชี่ยนเกมส์ แต่กว่าจะถึงบ้านคงจะพลาดแมทช์นั้นไปเรียบร้อย จะไปดูย้อนหลังก็ไม่ใช่ คันนี้ก็เลยจัดไปกับทีวีจูนเนอ์ระบบดิจิตอล (DVB-T2) AZUKA HR600 ให้ภาพชัดเหมือนดูอยู่ที่บ้าน ส่วนเสาอากาศสองต้นถูกเดินสายซ่อนเก็บไว้เรียบร้อยไม่เกะกะสายตา รับสัญญาณดี เรียกว่าคันนี้จัดไปเต็มแบบ Full Option เลยค่ะ ถ้าหากท่านใดต้องการติดตั้งอุปกรณ์บนรถ Porsche ไว้ใจ HMS Thailand เพราะเรามีสินค้าและช่างที่ชำนาญงานในการติดตั้งรถ Porsche มาแล้วเป็นร้อยคัน ทั้ง Boxter Cayman Panamera Macan Cayenne วิทยุ PCM2.5 PCM3.1 CDR31 PCM4.0 ทางทีมงานเราติดได้หมดค่ะ